keo banh truc tuyen

Bộ trưởng Quốc phòng Đức lên tiếng trước nguy cơ xung đột với Nga
Lượt xem: 69
Bộ trưởng Quốc phòng Đức Boris Pistorius cảnh báo nước này nên chuẩn bị sẵn sàng cho kịch bản xung đột với Nga.

"Nếu muốn chuẩn bị sẵn sàng cho một cuộc tấn công thì Đức cần tự trang bị vũ khí cho mình. Đó là điều chúng tôi đang làm cùng các đồng minh NATO", Bộ trưởng Quốc phòng Đức Boris Pistorius cho biết trong cuộc phỏng vấn với đài truyền hình công cộng ZDF.

Theo ông Pistorius, Đức hiện không đối mặt với bất kỳ môi đe doạ nào liên quan tới một cuộc tấn công trực tiếp. Tuy nhiên, ông cho rằng Berlin cần chuẩn bị trước cho nguy cơ này. 

anh tin bai
Bộ trưởng Quốc phòng Đức Boris Pistorius. (Ảnh: AP) 

Bộ trưởng Quốc phòng Đức nhấn mạnh “răn đe là phương pháp hiệu quả duy nhất để chống lại các nguy cơ ngay từ đầu". Tuy nhiên, để đạt được điều này, Đức cần đảm bảo “một khả năng răn đe đáng tin cậy” và có thể “chiến đấu trong tình huống bắt buộc". 

Nhận xét về kịch bản Nga có thể tiến quân tấn công khu vực Baltic, ông Pistorius cho biết Berlin đang thành lập “Lữ đoàn Lithuania” đặc biệt để giải quyết những lo ngại đó. Đơn vị này khoảng 4.800 binh sĩ, dự kiến sẽ sẵn sàng hoạt động vào năm 2027. Đây cũng sẽ là lực lượng đầu tiên của Đức đồn trú lâu dài ở nước ngoài kể từ Thế chiến II.

Ông Pistorius cho rằng trong bối cảnh xung đột với Ukraine, Nga sẽ phải mất ít nhất vài năm để chuẩn bị cho một tấn công toàn diện khác và kêu gọi các nước phương Tây nên tận dụng thời gian để tăng cường trang bị vũ khí cho mình.

Tờ Bild của Đức hồi đầu tháng trích dẫn tài liệu mật cho biết Đức đang chuẩn bị cho một kịch bản xung đột, trong đó Nga tiến hành một “cuộc tấn công mở” vào NATO vào giữa năm 2025, sau những thắng lợi lớn ở Ukraine. Moskva đã phủ nhận thông tin trên. 

Tổng thống Nga Vladimir Putin trước đó từng gọi các đồn đoán về việc Nga tấn công NATO là "vô nghĩa". Ông nhấn mạnh Moskva "không có lợi ích địa chính trị, kinh tế... hay quân sự" khi làm như vậy.

Tuy nhiên, trong nhiều thập kỷ, điện Kremlin đã bày tỏ lo ngại về việc liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu liên tục mở rộng về phía biên giới Nga và coi đây là một mối đe dọa hiện hữu.

Theo Vtc.vn

 • GIỚI THIỆU LÀO CAI
  (20/07/2023)
 • XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
  (20/07/2023)
 • PS Chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới ở Lào Cai năm 2022
  (22/12/2022)
 • PS XÃ NGHÈO NỖ LỰC THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
  (15/12/2022)
 • PS Duy trì và nâng chuẩn các tiêu chí nông thôn mới
  (20/11/2022)
1 2 3 
Đăng nhập
Thống kê truy cập
 • Đang online:232
 • Hôm nay:12,946
 • Trong tuần:185,909
 • Tất cả:79,012,308
keo banh truc tuyen Sơ đồ trang web