giá nạp valorant

Kiev nói đợt tấn công của Nga sắp kết thúc, mở đường cho chiến dịch phản công của Ukraine
Lượt xem: 99
Kyrylo Budanov - Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc phòng Ukraine dự đoán rằng đợt tấn công của Nga từ năm 2023 sẽ sớm suy yếu, tạo điều kiện cho một cuộc phản công mới của Ukraine.
anh tin bai
Kyrylo Budanov - Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc phòng Ukraine. Ảnh: Pravda

Phát biểu trên bản tin 24/7 của Ukraine, ông Budanov cho biết: "Hiện tại, đợt tấn công của Nga - bắt đầu từ tháng 11/2023 - vẫn đang diễn ra. Đến thời điểm hiện tại là hơn hai tháng rưỡi. Kết quả thì bạn có thể tự nhìn thấy. Nếu nói rằng họ đã đạt được thành công đáng kể thì sẽ là sai sự thật. Nhưng không may cho chúng ta là họ đã đạt được một số tiến bộ trên chiến trường. Bạn biết điều gì đã xảy ra gần Avdiivka".

Tuy nhiên, ông Budanov nói thêm rằng những thành công rất nhỏ này không phải là điều mà Nga mong muốn đạt được.

Theo quan chức Ukraine, Nga muốn nhanh chóng tiếp cận tuyến phòng thủ dọc theo sông Chornyi Zherebets ở Kharkiv và ranh giới giữa Donetsk - Lugansk. Nhưng "họ thậm chí còn chưa thể đến gần đó".

"Cuộc tấn công của họ vẫn đang tiếp tục. Đâu đó vào đầu mùa xuân, nó sẽ suy yếu dần. Nó sẽ kết thúc, và tôi tin rằng đợt tấn công của chúng ta sẽ bắt đầu", ông Budanov nhận định.

Ukraine đang thiếu đạn dược

Tờ Bloomberg dẫn các nguồn thạo tin cho biết Ukraine hiện đang thiếu đạn pháo và tên lửa phòng không nên nhiều thời điểm không thể cầm chân được quân đội Nga.

Dù giới chức Ukraine công khai tuyên bố rằng họ sẽ tiếp tục đối phó với Nga ngay cả khi không có sự hỗ trợ của đồng minh, nhưng "để duy trì phòng thủ chủ động", Ukraine sẽ cần nguồn cung cấp đạn dược ổn định.

Các nhà ngoại giao nói rằng những đồng minh châu Âu của Ukraine sẽ không thể giao 1 triệu quả đạn pháo mà họ đã hứa chuyển cho Kiev trước ngày 1/3. Số lượng đạn pháo được chuyển giao trước thời hạn dự kiến sẽ chỉ đạt khoảng 600.000 quả, trong bối cảnh sản xuất bị trì hoãn kéo dài và lo ngại về việc cạn kiệt kho dự trữ.

Tờ Bloomberg cho biết những khó khăn ập đến khi giới chỉ huy quân đội Ukraine đang hoàn thiện kế hoạch củng cố tiền tuyến dài gần 1.000 km trong năm nay, đồng thời tìm kiếm những điểm yếu trong hệ thống phòng thủ của Nga.

Tại Washington, gói viện trợ 60 tỷ đô la của Nhà Trắng đã bế tắc trong vài tháng. Nếu không có nó, mọi thứ Ukraine đạt được cho đến nay "sẽ bị lung lay", Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cảnh báo hôm 29/1.

Các lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) nhóm họp vào ngày 1/2 để tìm cách vượt qua sự phản đối của Hungary về gói viện trợ 50 tỷ euro cho Ukraine.

“Nhưng ngay cả khi viện trợ của EU được thông qua, lực lượng Ukraine trên chiến trường cũng sẽ cảm nhận được việc thiếu sự hỗ trợ của Mỹ vào cuối mùa xuân”, Bloomberg dẫn lời các nhà ngoại giao phương Tây.

Kiev gần đây được cho là đã xây dựng một số kho dự trữ vũ khí quan trọng do đồng minh cung cấp, nhưng điều này không thể bù đắp cho sự thiếu hụt đạn pháo.

Bộ trưởng Quốc phòng Estonia Hanno Pevkur cho biết trung bình số lượng đạn pháo do lực lượng Ukraine sản xuất chỉ bằng 1/3 so với Nga.

Theo ông Pevkur, các hoạt động chiến đấu có thể giảm bớt phần nào trong vài tháng tới và gia tăng trở lại vào tháng 5 và tháng 6, khi kết thúc đợt tan băng mùa xuân. Ở thời điểm đó, tác động từ tình trạng thiếu viện trợ - nếu có - mới trở nên rõ ràng.

Ông Pevkur cảnh báo: "Nếu đến lúc đó chúng ta không có giải pháp thì chắc chắn Ukraine sẽ vô cùng khó khăn để giữ vững chiến tuyến".

Theo Tienphong.vn

 • GIỚI THIỆU LÀO CAI
  (20/07/2023)
 • XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
  (20/07/2023)
 • PS Chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới ở Lào Cai năm 2022
  (22/12/2022)
 • PS XÃ NGHÈO NỖ LỰC THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
  (15/12/2022)
 • PS Duy trì và nâng chuẩn các tiêu chí nông thôn mới
  (20/11/2022)
1 2 3 
Đăng nhập
Thống kê truy cập
 • Đang online:156
 • Hôm nay:27,740
 • Trong tuần:133,478
 • Tất cả:79,161,684
giá nạp valorant Sơ đồ trang web